Tự tay viết ứng dụng trên thiết bị di động bạn đã thử chưa?

Bạn đang muốn tự tạo một ứng dụng riêng trên thiết bị điện thoại của mình nhưng vẫn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách để viết ứng dụng trên điện thoại đơn giản, dễ hiểu nhé.

Mục tiêu và lý do vì sao bạn muốn viết ứng dụng trên điện thoại?

Trước khi bước vào công cuộc viết ứng dụng, bạn phải xác định rõ ngay từ đầu mục đích và lý do viết ứng dụng là gì để đảm bảo sự chính xác cũng như hiệu quả của ứng dụng.

viet-ung-dung-tren-dien-thoai-3

Viết ứng dụng trên điện thoại của bạn

Tại sao bạn muốn viết ứng dụng? 

Bạn đang muốn viết ứng dụng và biến nó thành một doanh nghiệp hay đơn giản là viết một ứng dụng để giải trí ? Việc bạn cần làm là suy nghĩ và viết ra toàn bộ những lý do vì sao bạn lại muốn tự tay viết ứng dụng đó. 

Bạn muốn mang lại lợi ích gì cho người dùng khi lựa chọn ứng dụng của bạn ?

Hãy cố gắng làm rõ mục tiêu bạn muốn ứng dụng trên thiết bị di động của mình mang lại lợi ích cho người dùng. Hãy tưởng tượng xem khi ai đó hỏi bạn “có gì trong đó để thu hút tôi?” và bạn là người trả lời câu hỏi đó một cách chính xác nhất. Bây giờ, bạn hãy viết ra các mục tiêu của bạn trên giấy và xác định đâu là mục tiêu chính mà bạn hướng tới.

Lên ý tưởng cho ứng dụng trên điện thoại của bạn

Sau khi đã xác định rõ mục tiêu hướng đến, bạn cần lên ý tưởng cho ứng dụng mà bạn sắp viết ra. Nếu bạn chưa có ý tưởng ứng dụng tuyệt vời thì sau đây là một vài phương pháp bạn có thể sử dụng để đưa ra ý tưởng cho những ứng dụng trên thiết bị di động của mình.

Viết ứng dụng để giải quyết vấn đề của chính mình

Thay vì viết một ứng dụng để giải quyết các vấn đề của người khác, bạn có thể lựa chọn viết ứng dụng để giải quyết vấn đề cho chính mình.  Điều này sẽ không làm bạn phải lãng phí thời gian để cố gắng hiểu người khác cần gì hay phải làm gì cho người khác.

Viết ứng dụng tốt hơn những ứng dụng đã có sẵn

Trên các thiết bị di động hiện nay có rất nhiều ứng dụng như Google Play có 2,56 triệu ứng dụng và App Store của Apple có 1,84 triệu ứng dụng. Nhưng không phải ứng dụng nào cũng hoàn hảo, rất nhiều ứng dụng đã lỗi thời và cần phải cải thiện. Đây chính là động lực, ý tưởng tuyệt vời để viết một ứng dụng hoàn toàn mới, tốt hơn những ứng dụng đã có sẵn đó.

Lựa chọn ý tưởng viết ứng dụng mà nhiều người đã làm trước đó

Trên thiết bị di động của bạn có rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể lựa chọn để làm tăng giá trị ứng dụng của mình. Ví dụ, nhiều người đang quan tâm đến vấn đề giảm cân và bạn có thể viết ứng dụng giảm cân tại nhà trong vòng 30 ngày hiệu quả với phiên bản tốt hơn những ứng dụng trước đó. 

Tại sao không thử tự tay viết code cho ứng dụng của mình?

Nếu bạn e ngại về khoản chi phí thiết kế ứng dụng quá cao, tại sao bạn không thử tự tay viết ứng dụng trên thiết bị di động cho riêng mình bằng các ngôn ngữ lập trình như Java , Swift hoặc Objective-C.

viet-ung-dung-tren-dien-thoai-2

Tự tay viết code cho ứng dụng của mình

  • Đầu tiên,để tạo ra khung của ứng dụng bạn cần phải tập sử dụng các công cụ hỗ trợ viết phần mềm (Software Development Kit). Bạn có thể sử dụng Xcode đối với IOS và phần mềm Android SDK để lập trình đối với Android.
  • Nếu bạn muốn ứng dụng của mình có tính sáng tạo và thiết kế riêng biệt thì bạn cần phải cài đặt một chương trình tạo các đồ họa vector như Adobe illustrator hay DrawBerry.
  • Tiếp theo, bạn phải có kiến thức về các ngôn ngữ lập trình như Java, Swift hoặc Objective-C và lựa chọn 1 trong 2 ngôn ngữ trên để thiết kế ứng dụng cho riêng mình.
  • Bước cuối cùng sau khi đã viết xong ứng dụng của mình, bạn sẽ tải ứng dụng đó lên trên thiết bị di động của bạn . Sau đó ứng dụng của bạn sẽ trải qua khâu đánh giá để xem xét nó có phù hợp hay không.

Nhờ sự giúp đỡ từ các công ty phần mềm chuyên thiết kế ứng dụng 

Thông thường cách này được các công ty lớn lựa chọn hơn là một cá nhân bởi chi phí tương đối cao. Tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn viết ứng dụng trên điện thoại cho riêng mình, bạn hoàn toàn có thể nhờ giúp đỡ từ họ. Chi phí hỗ trợ sẽ ít hơn nhiều so với việc thuê các công ty đó thiết kế cho mình.

viet-ung-dung-tren-dien-thoai-1

Các công ty phần mềm chuyên thiết kế ứng dụng

Kết luận

Trên đây là một số thông tin của congnghecit.vn dành cho các bạn đang có ý định viết ứng dụng trên điện thoại. Hy vọng các bạn có thể tạo ra những ứng dụng hữu ích mang lại sự hiệu quả giành riêng cho bạn. Chúc các bạn thành công.


Người đăng : thehien