Thiết kế catalogue đẹp tại Biên Hoà.

26/05/2018 , 09:40 Sáng

Thiết kế catalogue đẹp tại Biên Hoà. Thiết kế in ấn giá rẻ Biên Hoà để có công cụ bán hàng tốt nhất. Một catalogue tốt sẽ mang lại sự tiện lợi cho khách hàng để tìm kiếm thông tin sản phẩm, hình dung trực quan hóa sản phẩm thông qua hình ảnh, màu sắc và thông số kỹ thuật.
Bạn luôn cố gắng đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Doanh nghiệp của bạn đang chuẩn bị cho chiến dịch ra mắt sản phẩm mới hoặc tham gia hội chợ và triển lãm để quảng bá thương hiệu … Điều bạn cần và suy nghĩ ngay bây giờ là cách thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm của tôi. Catalogue là giải pháp hiệu quả cho vấn đề này.
Catalogue giúp bạn mang thông tin, sản phẩm đến với khách hàng một cách trực quan và sống động, thu hút sự chú ý và phản hồi từ khách hàng. Nó là một ấn phẩm được sử dụng để giới thiệu một sản phẩm rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi bởi nhiều tập đoàn đa quốc gia.
Catalogue được đầu tư công phu, các từ phải ngắn gọn, trao chuốt. Hình ảnh sản phẩm gợi cảm, mang tính nghệ thuật cao.  Trình bày, bố cục phải hấp dẫn, đẹp mắt phù hợp với phong cách của sản phẩm, thương hiệu và thị hiếu người tiêu dùng.
Vì vậy, Catalog là một lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp của bạn. Bởi vì quyết định cuối cùng của khách hàng không chỉ phụ thuộc vào nội dung tin nhắn của bạn, nó còn phụ thuộc vào cách bạn trình bày thông điệp. làm sao?

A. Catalogue là gì

Catalogue là một tập sách nhỏ được thiết kế để giới thiệu một loạt các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty và đóng sách với số trang tương đối dày. Số trang tối thiểu trên mỗi danh mục có khoảng 16-20 trang. Trong trường hợp ít trang hơn được gọi là catalogue, catalog hay catalogue.
Catalogue được sử dụng để tra cứu thông tin một cách triệt để nhất và toàn diện nhất. Nếu số lượng trang chỉ khoảng 4 hoặc 6 trang của catalogue sẽ trở thành tờ gấp sản phẩm hoặc Brochure gập đôi hoặc gập 3. Cần phân biệt điều này để giao tiếp với nhà thiết kế, cách gọi chính xác nhất.

B. Quy cách:

Một cuốn catalogue thông thường có một số dạng kích thước sau: A4, A5 trong đó thông dụng nhất vẫn là A4 dọc (A4 ngang sẽ ít hơn vì bất tiện khi sử dụng và tốn kém cho việc in ấn).
Catalogue sẽ được in offset trên giấy Couche. Trang bìa sẽ in dày hơn, có thể là định lượng C250 hoặc C300 có cán màng mặt ngoài (cán mờ hoặc cán bóng). Trang ruột thông thường sẽ in giấy C200 đối với số lượng trang từ 32 trang trở xuống và in định lượng C150 nếu số trang lớn, khoảng 40 trang trở lên.
Catalogue sẽ được đóng quyển dạng dập ghim hoặc đóng gáy dán do vậy số lượng trang sẽ chia hết cho 4.

C. Những chú ý khi thiết kế catalogue:

Bởi vì các đặc điểm của catalog là giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ, thông tin chính sẽ là thông tin về sản phẩm và dịch vụ là chính. Đôi khi khách hàng không hiểu ý nghĩa của nó hoặc muốn sử dụng như một công cụ cho các công ty quảng cáo, do đó, các cửa hàng sẽ biến thành một hồ sơ năng lực của công ty. Vì vậy, khi thiết kế, ưu tiên chính là đưa hình ảnh và thông số kỹ thuật của sản phẩm và dịch vụ
Bố cục của một danh mục có các ý tưởng chính sau đây: Bìa trước và bìa sau, giới thiệu ngắn gọn hình ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ. Sử dụng hình ảnh cảm xúc cao, tránh đi sâu vào chi tiết. Các trang trong, sẽ giới thiệu thông qua các công ty trong một trang ngắn, tiếp theo là phân loại và nhóm sản phẩm cho khách hàng để làm theo. Trang cuối cùng của danh mục sẽ là thông tin hỗ trợ công việc bán hàng như: dịch vụ, liên hệ …
Bởi vì danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ là nhiều và lặp đi lặp lại, điều quan trọng là phải có kế hoạch bố cục chung để bao gồm cùng một nhóm sản phẩm hoặc định dạng chung. Cũng có thể có một số định dạng để giảm sự nhàm chán. Giữa các nhóm sản phẩm khác nhau, nên có các trang nghỉ lễ hoặc quảng cáo hoặc hình ảnh cảm xúc.

D. Xác định mục đích của cuốn catalogue

Nhiều đơn vị sản xuất hoặc các công ty thương mại khi thiết kế một danh mục thường quên về điểm mà danh mục là về bản thân sản phẩm. Vì vậy, khi thiết kế, khách hàng thường tham lam đưa vào rất nhiều thông tin không cần thiết như hình ảnh nhà máy, năng lực sản xuất … Việc đưa nội dung này làm loãng thông tin và giảm nồng độ khách hàng giảm. Hiệu quả về mặt nhận thức trực quan. Lấy một danh mục, hãy tập trung vào sản phẩm.

E. Các công việc cần chuẩn bị

Hầu hết khách hàng thường thiếu hình ảnh của sản phẩm, vì vậy khi họ yêu cầu thiết kế một danh mục để bán hoặc giới thiệu sản phẩm trong một triển lãm thương mại hoặc một dự án, thiết kế sẽ rất khó khăn. Ngoài ra, việc thiếu các mô tả sản phẩm cũng làm cho quá trình thiết kế trì trệ. Nhiệm vụ mà khách hàng cần chuẩn bị bao gồm:
Cung cấp file thiết kế của Logo hoặc tên thương hiệu sản phẩm để lấy code màu tham khảo và phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm
Chụp ảnh sản phẩm bằng máy chất lượng cao. Hiệu chỉnh sẵn hình ảnh bằng Photoshop. Hình ảnh có kích thước hoặc độ phân giải lớn để in ấn được đảm bảo. Các ảnh cần chia theo thư mục, đánh số thứ tự và ghi tên đầy đủ. Ảnh sản phẩm cần được chụp cẩn thận trong Studio, có chỉnh sửa Photoshop sơ bộ. Các ảnh có đánh số và phân loại vào từng thư mục riêng

F. Khái quát về in ấn và thiết kế cuốn catalogue

Cần lên sẵn ý tưởng trong đầu về một cuốn catalogue sẽ phải đưa cho khách hàng như thế nào. Các nội dung cần phải quan tâm:

1. Quy cách:

kích thước như thế nào? Khổ A4 hay khổ đặc biệt, dọc ngang hay vuông? Tuỳ thuộc loại sản phẩm, cần đưa ra một kích thước hợp lý. Ví dụ: một cuốn catalogue khổ 210×210 (loại khổ vuông cho giấy A4) sẽ tạo cảm giác đặc biệt cho người xem. Nó có thể phù hợp với một sản phẩm đồ nội thất. Một cuốn khổ A4 trình bày ngang (rộng 297 x cao 210) xem ra hợp lý với việc giới thiệu các dự án bất động sản hoặc khách sạn

2. Số lượng trang:

tuỳ thuộc số lượng mẫu mã sản phẩm, sẽ đưa ra số trang hợp lý. Số trang của một cuốn đóng dập ghim sẽ là số chia hết cho 4. Ví dụ 20, 24, 28 trang. Đôi khi một cuốn catalogue dày khoảng 80-100 trang cũng là chuyện bình thường

3. Chất liệu giấy:

tuỳ thuộc kinh phí đầu tư, khách hàng sẽ chọn loại chất liệu giấy in thường như giấy Couche, giấy Offset hoặc chọn chất liệu cao cấp hơn như Conqueror. Ngoài ra công nghệ gia công và xử lý sau in cũng góp phần tạo ra một cuốn catalogue đẹp.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *