Top 10 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hiệu quả

Hiện nay, sơ đồ tư duy mang đến rất nhiều ích lợi trong học tập và  công việc. Tuy nhiên,việc vẽ một sơ đồ tư duy thủ công khá vất vả, không đảm bảo độ chính xác cao mà còn gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sơ đồ tư duy. Vì vậy,hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy vô cùng hiệu quả dưới đây.

Top phần mềm giúp vẽ sơ đồ tư duy hiệu quả nhất

Có rất nhiều phần mềm vẽ sơ đồ tư duy có phí và miễn phí khác nhau. Dưới đây là những phần mềm vẽ sơ đồ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo qua. 

Phần mềm Open Mind

Đây là phần mềm tạo sơ đồ tư duy miễn phí với thiết kế đẹp mắt, tinh xảo kết hợp với những phong cách vô cùng ấn tượng, độc đáo khác nhau. Phần mềm tích hợp đầy đủ các tính năng cho quá trình vẽ sơ đồ tư duy diễn ra thuận lợi như đa dạng các mẫu icon, mẫu sơ đồ tư duy có sẵn, hình ảnh hỗ trợ vẽ sơ đồ,…Không những thế các hiệu ứng sẵn có trong phần mềm cùng vô vàn chủ đề, phong cách cùng với sự hướng dẫn vẽ chính xác chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sơ đồ ưng ý nhất có thể. 

phan-mem-ve-so-do-tu-duy-2

Phần mềm vẽ sơ đồ đa dạng

Nhiều tính năng mới và dễ sử dụng đã giúp nhiều người dùng vẽ sơ đồ tư duy hiệu quả.

Phần mềm Edraw Mind Map vẽ sơ đồ đơn giản

Phần mềm này được dùng để vẽ sơ đồ tư duy miễn phí và nhận được sự đánh giá cao của rất nhiều người dùng. Với thiết kế giao diện đơn giản và dễ sử dụng cùng với nhiều mẫu sơ đồ tư duy có sẵn bạn có thể dễ dàng học và làm quen với phần mềm mà không phải mất quá nhiều thời gian.

phan-mem-ve-so-do-tu-duy-1

Thiết kế đơn giản, dễ nhìn của phần mềm.

Phần mềm vẽ sơ đồ Freeplane

Đây  là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí với khả năng mã nguồn mở và rất linh hoạt. Phần mềm này sở hữu đầy đủ những tính năng cho việc vẽ sơ đồ tư duy nhanh và linh hoạt.Nếu bạn là một dân IT chuyên nghiệp thì chắc chắn phần mềm này sẽ mang đến sự phấn khích khi bạn có thể phát triển thêm những sơ đồ tư duy hữu ích. 

Phần mềm ThoughtStack

Nếu bạn đang tìm một phần mềm sơ đồ tư duy với giao diện cuốn hút ,sử dụng linh hoạt các công cụ cho việc vẽ sơ đồ thì ThoughtStack chính là một phần mềm hữu ích như vậy. Nếu bạn là một người mới làm quen với việc dùng phần mềm để vẽ sơ đồ tư duy thì chắc chắn sẽ phải mất chút thời gian để làm quen và sử dụng tốt phần mềm này.

Phần mềm Blumind vẽ sơ đồ dễ dàng

Phần mềm này giúp tạo sơ đồ tư duy miễn phí và dễ dàng sử dụng. Sở hữu khả năng dễ dàng tùy chỉnh, tùy biến cao theo yêu cầu của người dùng cùng các tính năng căn bản cho việc vẽ sơ đồ tư duy. VÌ vậy, đây là phần mềm mà bạn không thể bỏ qua và cũng đang được rất nhiều người lựa chọn cho việc tạo ra những sơ đồ tư duy đỉnh cao.

Phần mềm Coggle

Phần mềm này mang lại tính tiện lợi cao về vậy được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.Chỉ cần bạn đăng kí một tài khoản và sau đó có thể thoải mái sử dụng. Người dùng có thể định dạng tiêu đề con với các tính năng cơ bản như thêm icon, thêm đường link, in đậm hoặc in nghiêng,…

Phần mềm The Brain

Chỉ với một vài tính năng, thích hợp ngay cả với những người mới làm quen, phần mềm này đã giúp ích cho rất nhiều người dùng.Sơ đồ tư duy được tạo bởi phần mềm The Brain phù hợp với cả  những người bận rộn vì phần mềm này không quá cầu kỳ, tập trung vào sắp xếp thể hiện ý tưởng nhanh chóng.

phan-mem-ve-so-do-tu-duy-3

Phần mềm vẽ sơ đồ chất lượng

Mẫu sơ đồ tư duy đơn giản.

Phần mềm MindMaple

Đây là phần mềm vẽ sơ đồ có dung lượng nhẹ, giao diện đơn giản và đẹp mắt, dễ dàng sử dụng. Người sử dụng có thể làm quen nhanh chóng vì có thiết kế giống với phần mềm soạn thảo MS Word.Phần mềm này giúp người dùng có thể tạo nên một sơ đồ tư duy đúng chuẩn.

Phần mềm vẽ sơ đồ XMind

XMind là phần mềm vẽ sơ đồ giúp người sử dụng theo dõi và tổ chức công việc một cách khoa học và đơn giản nhất. Phần mềm đã được tích hợp nhiều hình khối, bố cục để bạn dễ dàng thiết kế và thể hiện ý tưởng của mình.

Phần mềm FreeMind

Đây là phần mềm vẽ sơ đồ miễn phí, cung cấp cho người dùng đầy đủ các tính năng cần thiết để tạo một sơ đồ tư duy đúng chuẩn. Phần mềm không những hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc học tập mà còn cả công việc.

Kết bài

Trên đây là những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hiệu quả và miễn phí mà bạn có thể tham khảo qua. Bạn hãy tìm hiểu thêm để có thể đưa ra những lựa chọn phần mềm phù hợp và  ứng dụng sơ đồ tư duy vào công việc, học tập hiệu quả nhé.


Người đăng : thehien