Tổng hợp các phần mềm thiết kế nhà 3D trong kiến trúc- nội thất

Nếu như trước đây việc thiết kế nhà chỉ được phác thảo trên giấy thì hiện nay việc thiết kế nhà 3D đã trở nên rất thịnh hành nhằm đem lại cái nhìn tổng quan đến cho khách hàng. Bài viết này congnghecit.vn sẽ giới thiệu đến các bạn yêu công nghệ các phần mềm thiết kế nhà 3D trong kiến trúc-nội thất.

Phần mềm thiết kế Autocad

Đây là một phần mềm thiết kế dựa trên kỹ thuật vẽ 2D hay bề mặt 3D đến từ tập đoàn Autodesk. Phần mềm này được sử dụng phổ biến trong xây dựng kiến trúc, cơ khí và thiết kế nhà nhằm hỗ trợ bản thiết kế và các hạng mục kỹ thuật khác. Autocad có ưu điểm vẽ rất nhanh và chính xác các bản vẽ chi tiết, các thiết kế nhà 3D sinh động cùng hiệu quả công việc cao và có thể xuất bản vẽ sang các phần mềm khác. Các thao tác trong phần mềm thiết kế nhà này tương đối đơn giản và dễ dàng sử dụng.

phan-mem-thiet-ke-nha-1

Phần mềm thiết kế nhà Autocad

Phần mềm thiết kế 3D concept nhà – sketchup

Sketchup-dựng 3D concept nhà là lựa chọn số một của các kỹ sư, kiến trúc sư,các đạo diễn điện ảnh và các ngành nghề có liên quan để thiết kế nhà miễn phí. Hiện nay, Sketchup là phần mềm vô cùng phổ biến trong ngành kiến trúc-nội thất nhờ sở hữu góc độ phác thảo ý tưởng vô cùng nhanh, bộ thư viện 3D khổng lồ và tương thích với rất nhiều phần mềm 3D khác.

Phần mềm Lumion-render thiết kế nhà miễn phí

Đây là phần mềm thiết kế nhà không thể thiếu của những người kiến trúc sư, nhà thiết kế và nhà quy hoạch đô thị. Phần mềm này giúp họ tạo ra những video 3D sống động cùng hiệu ứng trực quan kể cả thời gian lẫn không gian vì sở hữu tốc độ  render siêu nhanh cùng khả năng render ngoại cảnh siêu việt. Điều này chứng minh phần mềm Lumion cũng không hề kém cạnh những phần mềm khác trong khoản thiết kế nhà 3D miễn phí. 

Phần mềm VRay- thiết kế ánh sáng- vật liệu

Đây là một phần mềm chiết xuất ảnh được sử dụng dưới dạng công cụ mở rộng của các phần mềm tạo hình 3D đồng thời tương thích với rất nhiều phần mềm 3D khác như Sketchup, 3D-smart. Phần mềm VRay được sử dụng nhằm hỗ trợ tạo ra những bức ảnh render chân thật nhất đến với khách hàng, giúp họ có cái nhìn chuẩn xác nhất về ngôi nhà của họ . Đó chính là lý do tại sao phần mềm thiết kế này được các kiến trúc sư sử dụng phổ biến đến như vậy. 

phan-mem-thiet-ke-nha-2

Phần mềm thiết kế V-Ray 

Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D miễn phí

Nhờ vào sự linh hoạt chuyển đổi các góc quay bên trong hay từ trên cao ngôi nhà cùng chế độ hiển thị 2D và 3D của phần mềm sẽ giúp bạn thiết kế nội thất cho ngôi nhà đơn giản, hiện đại. Sweet Home 3D còn được biết đến với vai trò trợ thiết kế nội thất và sáng tạo ảnh bằng các hiệu ứng mới lạ. Ngoài ra, có một điều đặc biệt là ngôn ngữ được sử dụng phần mềm thiết kế nhà 3D hoàn toàn bằng tiếng Việt giúp khách hàng có thể thao tác dễ dàng hơn.

Phần mềm thiết kế Photoshop-cắt ghép nhà hậu kỳ sản phẩm

Photoshop là một phần mềm chuyên chỉnh sửa đồ họa, cắt ghép hậu kỳ để hoàn thiện ngôi nhà trên bản vẽ. Đối với kiến trúc sư và nội thất sư đây là một phần mềm vô cùng mạnh mẽ trong khâu xử lý hậu kỳ, dàn trang, thể hiện mặt bằng. Đối với designer, photoshop giống như một món đồ nghề ai cũng phải biết sử dụng. Photoshop vô cùng hữu dụng trong khẩu chỉnh sửa và cắt ghép, thiết kế logo, banner, đặc biệt là trong thiết kế nhà ở. 

Super Home suite-phần mềm thiết kế nhà dành cho người Việt

Super Home Suite được đánh là phần mềm thiết kế nhà dành cho người Việt và  do chính những chuyên gia Việt tạo ra. Phần mềm thiết kế nhà này chuyên trong việc tính toán kích thước mẫu khung nhà, khoảng cách cột hay cách dựng tỷ lệ sao cho hợp lý và có bố cục hoàn hảo nhất cho ngồi nhà. Ngoài ra Super Home Suite còn có những tính năng nổi trội như dễ dàng chỉnh sửa nội dung đã thiết kế, có tích hợp các công cụ vẽ cơ bản và hỗ trợ thiết kế trên giao diện 3D.

phan-mem-thiet-ke-nha-2p3

Phần mềm thiết kế Super Home Suite

Phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3Ds Max đơn giản 

Đây là một phần mềm đồ họa vi tính 3D nổi bật được phát hành bởi công ty Autodesk Media & Entertainment. Phần mềm Autodesk 3Ds Max được biết đến như là một trong những phần mềm thiết kế nhà 3D được ưa chuộng nhất ,mang lại cho người sử dụng cảm giác vừa chuyên nghiệp vừa hiện đại khi sử dụng.  Với những hiệu ứng đặc sắc cùng các công cụ thiết kế đồ họa từ cơ bản đến nâng cao và danh sách màu sắc phong phú với nhiều lựa chọn, phần mềm thiết kế nhà này luôn là lựa chọn hàng đầu của những kỹ sư, designer. 

Kết luận: 

Trên đây là congnghecit.vn tổng hợp các phần mềm thiết kế nhà 3D trong kiến trúc-nội thất đang được rất nhiều kiến trúc sư sử dụng để phục vụ cho việc thiết kế của mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trong việc tìm ra phần mềm thiết kế nhà phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công.


Người đăng : thehien