Top các phần mềm scan trên điện thoại hữu ích nhất, thịnh hành nhất hiện nay

Phần mềm scan trên điện thoại đang ngày càng trở nên phổ biến bởi tính linh hoạt tiện dụng và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Vì vậy mà phần mềm này được rất nhiều người tin dùng và đặc biệt là dân văn phòng. Bài viết dưới đây congnghecit.vn sẽ giới thiệu với các bạn top những phần mềm scan trên điện thoại cái hữu ích nhất một đám được rồi văn phòng ưa chuộng hiện nay.

Phần mềm scan là gì?

Khi chúng ta muốn lưu trữ tài liệu giấy dưới dạng file và lưu trữ trên máy tính để quản lý và tìm kiếm khi cần dùng tới thì chúng ta phải scan tài liệu. Công việc này không thể tách rời sự hỗ trợ của các phần mềm quét chuyên nghiệp. 

Phần mềm scan là một ứng dụng hữu ích hỗ trợ người dùng chuyển đổi các tài liệu giấy (như sách, báo hay các văn bản viết tay,…) thành những tập tin tài liệu mềm, có thể lưu trữ được trên máy tính hay thiết bị di động thông minh. Những phần mềm này sẽ được tích hợp sẵn trong máy quét scan, tuy nhiên chúng vẫn có thể là phần mềm riêng biệt được cài đặt sẵn ở bên ngoài. 

phan-mem-scan-tren-dien-thoai-1

Phần mềm scan là gì?

Công dụng tuyệt vời của phần mềm Scan trong công việc

Như chúng ta đã thấy Scan la công cụ tương đối quan trọng để giúp người dùng xử lý công việc dễ dàng hơn. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà scan mang lại:

Là nơi giúp lưu trữ những tài liệu quan trọng 

Việc sử dụng phần mềm scan trên điện thoại để số hóa tài liệu u là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi doanh nghiệp và cá nhân. Hỗ trợ giảm thiểu rủi ro về mất thông tin quan trọng và tiết kiệm được tối đa chi phí in ấn.

Thông tin được bảo mật an toàn tuyệt đối

Bằng cách quét nội dung quan trọng và cài đặt mã truy cập bảo mật để lưu trữ thông tin dưới dạng kỹ thuật số, tính bảo mật của thông tin người dùng được nâng cao. Hình ảnh sẽ được quét và lưu trữ an toàn dưới dạng tài liệu PDF và chữ ký số.

Hỗ trợ tìm kiếm tài liệu nhanh chóng, dễ dàng hơn 

Chuyển tệp từ bản mềm sang tệp trong máy tính giúp cho việc sắp xếp thông tin trở nên dễ dàng, thuận tiện và hiện đại hơn. Vì vậy mà người dùng có thể dễ dàng truy cập mọi thông tin từ xa, ở mọi lúc mọi nơi mà không cần cần nhất định phải có mặt ở công ty.

phan-mem-scan-tren-dien-thoai-2

Công dụng của phần mềm Scan trên điện thoại

Top 5 phần mềm scan tài liệu và quét ảnh tốt nhất dành cho điện thoại 

Để công việc được thuận lợi và dễ dàng hơn,  những phần mềm scan tài liệu ra đời giúp giải quyết các vấn đề in ấn nhanh chóng. Dưới đây là top những ứng dụng scan tốt nhất trên điện thoại

Microsoft Office Lens –  Phần mềm Scan chuyên nghiệp trên điện thoại

Phần mềm Microsoft Office Lens là một ứng dụng ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi ảnh thật để quét thành ảnh tài liệu trên điện thoại di động ảnh một cách nhanh chóng. Ngoài ra ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng rất nhiều các thao tác trong công việc chuyển đổi những dạng tài liệu ảnh ảnh scan thành các file pdf, word và excel. Đặc biệt hơn phần mềm này còn hỗ trợ cả chức năng đọc tiếng Việt.

CamScanner- Phần mềm quét tài liệu trên điện thoại

CamScanner Làm một ứng dụng trên điện thoại di động ảnh giúp người dùng có thể thay thế một máy quét cầm tay, quét mọi văn bản tài liệu và giấy một cách dễ dàng. Hơn nữa người dùng còn có thể nhanh chóng ghép chữ ký của mình thành những văn bản in phù hợp đối với những chuyến công tác xa.

Fast Scanner – Phần mềm scan tài liệu nhanh chóng, tiện lợi trên điện thoại

Fast Scanner sẽ biến chiếc SmartPhone của bạn trở thành một chiếc máy quét thông minh để quét tài liệu, ghi chú, hóa đơn, biên lai và tất cả những tài liệu bằng giấy khác. Đối với loại máy quét nhanh, Người dùng có thể quét tài liệu rồi sau đó in ấn những tài liệu này dưới dạng PDF hoặc JPEG. Ngoài ra bạn còn có thể lưu trữ chúng thành những tệp PDF trong điện thoại của mình hoặc mở chúng trong những ứng dụng khác (chẳng hạn như iBook, trình đọc PDF, v.v.).

Phần mềm Clear Scan

Ứng dụng Clear Scan giúp điện thoại của bạn trở thành một chiếc máy quét tài liệu chuyên nghiệp, dễ sử dụng và có thể quét rất nhiều các tài liệu khác nhau. Ngoài ra phần mềm này còn có một số chức năng chỉnh sửa tiện lợi khác như: Hỗ trợ tách văn bản trong ảnh thành một tài liệu ở dạng PDF chất lượng, Clear Scan Hỗ trợ người dùng xử lý công việc nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Phần mềm Photoscan của Google Photos

Google Photos cho ra mắt ứng dụng Photo Scan –  một ứng dụng scan hoàn toàn mới của Google Photos cho phép người dùng quét và lưu trữ những hình ảnh yêu thích của mình ngay trên điện thoại. Với Photoscan của Google Photos Bạn có thể chuyển toàn bộ ảnh in trở thành ảnh kỹ thuật số chất lượng cao và lưu trữ chúng vĩnh viễn ở trên Google Photos. 

phan-mem-scan-tren-dien-thoai-4

Phần mềm Photoscan chuyên nghiệp

Kết luận

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu phần mềm scan trên điện thoại và top 5 những ứng dụng scan ảnh, tài liệu hữu ích nhất được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm riêng vượt trội, các bạn có thể tham khảo thêm tại https://congnghecit.vn/ để chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.


Người đăng : thehien