Phần mềm quản lý shipper thông minh, hiện đại

Việc phát triển mạnh mẽ của sàn thương mại điện tử đã kéo theo việc các nhà bán hàng online phải tăng cường giao hàng tận nơi. Đồng nghĩa với việc số lượng đơn hàng cũng như mật độ shipper làm việc càng ngày tăng. Dẫn đến việc quản lý shipper trở nên phức tạp và rối bời. Do vậy, sự ra đời của phần mềm quản lý shipper là giải pháp tối ưu nhất cho các công ty giao hàng nhanh hiện nay.

Lợi ích của phần mềm quản lý shipper

phan-mem-quan-ly-shipper-1

Lợi ích của phần mềm quản lý shipper

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn, không biết có nên sử dụng phần mềm quản lý shipper hay không. Thì những loạt lợi ích vượt trội dưới đây chắc chắn sẽ cho bạn câu trả lời chính xác:

 • Tiết kiệm thời gian giao hàng: Phần mềm quản lý shipper là giải pháp tuyệt vời giúp người dùng tối ưu hóa quãng đường, đẩy nhanh công đoạn xử lý. Để từ đó tiết kiệm thời gian cũng như chi phí giao hàng hơn.
 • Kiểm soát shipper hiệu quả: Bạn có thể theo dõi chính xác lịch trình của nhân viên giao hàng thông qua phần mềm này.
 • Theo dõi đơn hàng chính xác: Với phần mềm quản lý shipper bạn có thể quản lý trạng thái giao hàng nhanh chóng, thống kê tiền thu hộ/ tiền ship một cách chính xác.

Bên cạnh những lợi ích này, thì các phần mềm quản lý shipper đều có lợi ích chung đó là giúp nâng tầm thương hiệu và thu hút khách hàng tốt hơn. 

Phần mềm quản lý shipper có những tính năng gì?

Để mang lại những lợi ích thiết thực tốt nhất dành cho quý khách hàng. Các phần mềm quản lý shipper đều được trang bị đầy đủ 5 tính năng chính như sau:

 • Quản lý: Tính năng quản lý trong phần mềm quản lý shipper bao gồm: quản lý trạng thái đơn hàng; quản lý dữ liệu của quý khách hàng; quản lý nhân viên giao hàng; một số vấn đề liên quan khác.
 • Thống kê – báo cáo: Tình năng này giúp người dùng nắm bắt được tình hình hoạt động thực tế, tiết kiệm thời gian khi làm báo cáo thủ công. Dựa vào đó doanh nghiệp có thể dễ dàng đưa ra các phương án khắc phục kịp thời.
 • Tích hợp với các đơn vị vận chuyển: Phần mềm quản lý shipper thường kết nối trực tiếp với các đơn vị vận chuyển. Các đơn hàng đến hoặc đi sẽ tự động ghi nhận và chuyển dữ liệu sang các đơn vị vận chuyển tương ứng, rất dễ dàng và tiện lợi.
 • Hỗ trợ trực tuyến: Trong quá trình giao hàng sẽ không tránh những vấn đề phát sinh. Chính vì vậy tính năng hỗ trợ trực tuyến sẽ giúp cho khách hàng, đối tác có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng dịch vụ.
 • Tự động hóa: Tính năng tự động hóa trong phần mềm quản lý shipper gồm có: tự động ghi nhận; chuyển thông tin; thống kê chi phí; cập nhật dữ liệu; tình trạng lưu kho; hoạt động shipper và các hoạt động khác,…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang bị cho phần mềm quản lý shipper của mình những tính năng khác như bản đồ, quản lý tài chính hay định vị,…

Vấn đề cầ lưu ý trong quản lý Shipper

Quản lý chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là khi liên quan đến quản lý giao hàng. Trên thực tế, có rất nhiều vấn đề về “phương thức” đặt hàng từ người bán sang người mua. Sau đây là một số vấn đề mà các công ty thường gặp phải trong quản lý giao hàng, chẳng hạn như:

 • Về vấn đề kiểm soát đơn hàng: Trên thực tế có rất nhiều trường hợp gian lận, bỏ sót. Ví dụ như chia nhỏ đơn hàng để gian dối về số lượng, không đóng gói, thay thế hàng hóa, giao hàng không đúng địa chỉ, người giao hàng chậm trễ đơn hàng, v.v.
 • Vấn đề kiểm soát nhân viên: Đa số nhân viên giao hàng thường làm việc tự do bên ngoài nên khó kiểm soát được thời gian và chất lượng của nhân viên.
 • Vấn đề thời gian và chi phí: Việc tối ưu hóa quãng đường, lịch trình, chi phí vận chuyển luôn là vấn đề đau đầu mà mọi đơn vị vận tải phải cân nhắc.

Việc những vấn đề này chính là lý do để các phần mềm quản lý, vận chuyển hàng hóa ra đời. Ban đầu, phần mềm được giới thiệu ra thị trường ở dạng “nguyên bản” là một dạng phần mềm quản lý đơn giản.

Vào những năm 2010, khi nhu cầu vận chuyển tăng cao, phần mềm quản lý shipper và phần mềm quản lý giao nhận bắt đầu được quan tâm nhiều hơn và tiếp tục phát triển các chức năng nhằm mang đến những giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp và khách hàng.

Top 3 phần mềm quản lý shipper được sử dụng nhiều nhất

phan-mem-quan-ly-shipper-2

Top phần mềm quản lý shipper được sử dụng nhiều nhất

Hiện nay trên thị trường, có 3 phần mềm quản lý shipper đang được người dùng yêu thích và lựa chọn nhất. Đó là:

Phần mềm Move Crop

Phần mềm quản lý shipper Move Crop mang đến cho quý khách nhiều lợi ích. Giúp việc quản lý tình trạng đơn hàng và đội ngũ shipper của bạn được thuận tiện, dễ dàng hơn. Những lợi ích mà phần mềm Move Crop mang lại như sau:

 • Xác định vị trí của các shipper.
 • Theo dõi được lộ trình của các người giao hàng.
 • Theo dõi được lịch sử di chuyển của người giao hàng.
 • Quản lý và lập kế hoạch kinh doanh, giao hàng dễ dàng, hiệu quả.
 • Quản lý được thời gian và chi phí đi lại.
 • Đo đếm được chính xác tổng số km đi trong vòng 24 giờ.
 • Theo dõi được trạng thái đơn hàng đang giao.
 • Đăng ký dùng thử hoàn toàn free.

Phần mềm ShipS

ShipS – một trong những phần mềm quản lý shipper được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Ứng dụng Ships cho phép người dùng hoạt động theo mô hình tương tự như đặt xe Uber và GrabTaxi. Tận dụng những người có thời gian rảnh nhận công việc giao hàng cho mình. Khi đến nhận hàng, người giao hàng sẽ đưa trước tiền hàng cho chủ shop, sau đó thu lại tiền hàng từ phía người nhận kèm theo phí ship hàng.

Phần mềm Sapo 

Ứng dụng Sapo cho phép bạn quản lý được trạng thái đơn hàng, thời gian hẹn giao cùng như phí giao hàng.

Với phiên bản 2.0, phần mềm Sapo được xem là phần mềm quản lý bán hàng đầu tiên tại Việt Nam. Được ứng dụng theo phương thức nền tảng mở, có khả năng tích hợp với các ứng dụng do bên thứ 3 phát triển như: quản lý bán hàng trên nhiều kênh, quản lý giao,..

Việc áp dụng phần mềm quản lý Sapo trong quá trình vận chuyển không chỉ giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro, dễ dàng trong việc quản lý mà còn tiết kiệm được thời gian, nâng cao uy tín của bạn đối với khách hàng.

Kết bài

Phần mềm quản lý shipper là một công cụ cần thiết về dịch vụ giao hàng nhanh dành cho khách hàng mà các cửa hàng, các shop nên có. Với những thông tin mà congnghecit.com chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về ứng dụng cùng những lựa chọn thông minh dành cho cửa hàng của mình nhé.


Người đăng : thehien