Tìm hiểu về phần mềm quản lý quán cafe năm 2021

Quản lý quán cafe tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra lại rất là phức tạp, nhất là khi có nhiều khách hàng tới quán. Việc nhân viên gọi nhầm bàn hoặc thâm hụt thu nhập mà không biết lý do là điều thường xảy ra hoặc nhầm lẫn với hóa đơn của khách hàng. Sẽ thật tuyệt nếu tất cả các quy trình đều được tự động hóa một cách chính xác. Phần mềm quản lý quán cafe là sự lựa chọn hoàn hảo giúp việc vận hành và quản lý hoạt động kinh doanh quán cafe hiệu quả hơn. Theo dõi bài viết để tìm hiểu về loại phần mềm này dưới đây.

Khái niệm về phần mềm quản lý quán cafe

phan-mem-quan-ly-quan-cafe

Phần mềm quản lý quán cafe là gì?

Phần mềm quản lý quán cafe là phần mềm mà nó được phát triển nhằm mục đích ứng dụng công nghệ vào việc quản lý kinh doanh tại các quán cafe. Nhờ vào hệ thống phần mềm này bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác: gọi món, kiểm kê nguyên vật liệu nhập xuất tồn, báo cáo doanh thu, báo cáo lợi nhuận, công nợ cửa hàng…

Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi hoạt động của nhân viên, quản lý thông tin khách hàng, thiết lập các chương trình ưu đãi thành viên.

Nên sử dụng phần mềm quản lý quán cafe trả phí hay miễn phí thì tốt hơn?

Vấn đề chi phí là một trong những băn khoăn của nhiều chủ quán khi quyết định lựa chọn phần mềm quán cafe. Trên thị trường có vô số phần mềm quản lý quán cafe mà có thể miễn phí hoặc trả phí. Vậy sự khác biệt giữa hai loại phần mềm này là gì và sử dụng phần mềm nào thì hợp lý?

Về chi phí:

Sử dụng phần mềm quản lý quán miễn phí, người dùng không cần trả bất kỳ khoản phí nào nên tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu. Còn đối với phần mềm quản lý có trả phí, hầu hết các nhà cung cấp sẽ cho phép bạn trải nghiệm miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó bạn sẽ mua gói hoặc trả phí theo gói thuê bao hàng tháng/ hàng năm.

Về chức năng:

Phần mềm quản lý quán cafe thường chỉ đáp ứng các chức năng bán hàng đơn giản như order, thanh toán, tính tiền,… Các chức năng khác như quản lý nguyên vật liệu, quản lý nhân sự, hệ thống báo cáo,… nếu có thì ở mức cơ bản.

Lưu ý về nên lựa chọn phần mềm quán cafe trả phí hay miễn phí thì tốt

Ngoài ra, hiện nay ít có phần mềm quản lý cafe miễn phí hỗ trợ quản lý trực tuyến qua thiết bị cầm tay mà chỉ sử dụng được trên máy tính nên sẽ rất bất tiện trong quá trình theo dõi và quản lý hoạt động kinh doanh.

Về tính ổn định và khả năng cập nhật:

Phần mềm miễn phí thường được cập nhật không thường xuyên nên có thể gặp nhiều lỗi trong quá trình hoạt động. Đồng thời, phần mềm trả phí chạy ổn định hơn, các tính năng và vấn đề bảo mật được cập nhật thường xuyên.

Đồng thời, phần mềm trả phí ngoài những chức năng cơ bản còn hỗ trợ những thao tác phức tạp hơn để đảm bảo cho quán cafe của bạn hoạt động trơn tru. Ngoài ra, các phần mềm này còn có thể hỗ trợ quản lý trực tuyến từ xa..

Về hỗ trợ sau bán hàng:

Đối với các phần mềm miễn phí, mức độ hỗ trợ thường không cao. Khi xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng, bạn sẽ khó có được sự hỗ trợ toàn diện và kịp thời.

Phần mềm quản lý quán cafe ở congnghecit.vn hiểu quả như thế nào?

phan-mem-quan-ly-quan-cafe-1

phần mềm quản lý quán cafe ở CIT có lợi ích gì?

Quy trình nhận và đặt món ăn thông qua công nghệ thời gian thực

Thời gian gọi món của khách quá lâu, phục vụ chậm trễ, đơn hàng ghi thủ công không chính xác, thiếu món ăn,… là những vấn đề thường gặp khi kinh doanh quán cafe, đặc biệt là ở những nơi đông người vào giờ cao điểm. Với sự hỗ trợ của phần mềm quán cafe tại công ty congnghecit.vn, quy trình đặt hàng sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và chính xác hơn.

Kiểm soát hiệu quả hơn hoạt động của khu vực pha chế

Sau khi nhân viên đặt món cho khách, máy in order tại bàn order sẽ in ngay toàn bộ thông tin gọi món của khách theo đúng thứ tự. Từ đó, nhân viên pha chế có thể bắt tay ngay vào việc pha chế đồ uống mà không mất nhiều thời gian. Việc này làm cho nhân viên bán hàng dễ cập nhật được số lượng đơn hàng nhờ màn hình được congnghecit.vn thiết kế gần gũi với mọi người.

Hỗ trợ nhân viên thu ngân đếm tiền chính xác

Giao diện tính tiền bán hàng của phần mềm bán hàng cafe iPOS được thiết kế vô cùng đơn giản, trực quan và dễ sử dụng. Tất cả các thao tác từ nhận đơn hàng, điều chỉnh hóa đơn, kiểm kho, tạm in cho đến thanh toán và in hóa đơn đều được thực hiện nhanh chóng và chính xác. 

Kết luận

Chúng ta có thể thấy rằng phần mềm quản lý quán cafe vô cùng hữu ích với những tính năng tuyệt vời của nó. Nếu bạn quan tâm đến phần mềm này hoặc muốn được thiết kế một loại phần mềm quản lý khác, hãy truy cập đến congnghecit.vn. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn khác về các loại phần mềm dành cho những quán cafe hay hơn thế nữa.


Người đăng : thehien