Top những phần mềm quản lý bán hàng đa kênh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay

Để việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn, các doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng phương thức bán hàng đa kênh hiện đại. Tuy nhiên, người dùng rất khó có thể thực hiện việc buôn bán thủ công mà cần phải nhờ sự hỗ trợ từ những phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Bài viết sau sẽ cùng điểm qua top phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay.

Bán hàng đa kênh là gì?

Với sự phát triển của các phương tiện truyền thông, xu hướng bán hàng đa kênh bùng nổ mạnh mẽ, làm thay đổi thói quen mua hàng của người tiêu dùng. Trước đây, khách hàng phải đến cửa hàng bán lẻ khi mua hàng. 

Tuy nhiên, với sự phát triển của mạng xã hội, khách hàng có thể mua hàng qua nhiều kênh khác nhau như website, Facebook, Zalo, các nền tảng thương mại điện tử,… Chính vì vậy người bán cần phát triển mô hình bán hàng dễ dàng tiếp cận khách hàng.

phan-mem-quan-ly-ban-hang-da-kenh-1

Xu hướng bán hàng đa kênh đang được ưa chuộng

Những lợi ích mà phần mềm bán hàng kênh đa kênh mang tới cho doanh nghiệp 

Dưới đây là những lợi ích to lớn mà các phần mềm bán hàng đa kênh đêm lại cho người dùng:

Gia tăng doanh số và traffic

Thông qua tất cả các kênh thông tin trên thị trường, sự tồn tại của nhiều kênh sẽ giúp các công ty tăng tỷ lệ đóng cửa và lưu lượng truy cập mạng xã hội. Lượng truy cập tăng là một dấu hiệu tốt cho thấy khách hàng cần sản phẩm của bạn. 

Làm tăng lượng khách hàng trung thành một cách tự nhiên

Hiện tại, ở một vài doanh nghiệp, chúng chỉ xuất hiện ở một hoặc hai kênh cụ thể. Nhưng có một số khách hàng tiềm năng không muốn hoặc chưa quen sử dụng kênh mua sắm này. Vì vậy mà họ sẽ có xu hướng lựa chọn một doanh nghiệp khác và trung thành với họ.

Tăng cường thu thập thông tin và phân tích dữ liệu hiệu quả hơn

Nhờ vào khả năng thu thập thông tin và phân tích dữ liệu tại một nguồn duy nhất nhờ đó mà doanh nghiệp có thể biết được:

  • Sản phẩm khiến cho khách hàng yêu thích nhất?
  • Sản phẩm có doanh thu kém nhất
  • Sản phẩm cần được nâng cấp, đổi mới
  • Nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng được cập nhật liên tục?
phan-mem-quan-ly-ban-hang-da-kenh-2

Lợi ích của phần mềm bán hàng kênh đa kênh mang lại cho doanh nghiệp 

Lưu ý khi sử dụng phần mềm bán hàng đa kênh

Các doanh nghiệp cần chú ý những điều sau để khi việc sử dụng phần mềm bán hàng đa kênh sẽ mang lại hiệu quả cao:

Đừng cầu toàn

Mọi thứ chưa không rõ ràng khi doanh nghiệp mới bắt đầu sử dụng, sẽ không có những cơ hội tốt hơn vì vậy hãy nắm bắt thời cơ. Đừng cố đợi tới lúc mọi thứ sáng rõ khi bắt đầu sử dụng 1 kênh tiếp thị khác, như vậy sẽ mất khách hàng.

Chú ý điều chỉnh phù hợp với thị hiếu khách hàng

Chính sự nhạy bén và chủ động trong khâu thị trường sẽ giúp bạn điều chỉnh cách tiếp thị hiệu quả cao. Nếu tự nhận thấy các sản phẩm mà mình đang có không phù hợp với kênh hiện tại, hãy mạnh dạn rút lui khỏi thị trường để tìm kênh khác tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Đừng tham lam 

Việc “Tham lam” quá nhiều sẽ khiến cho bạn khó nhận diện rõ được nguồn lực cũng như thế mạnh của mình. Chưa kể đến việc tham gia nhiều kênh nhưng không có cách thức xử lý hiệu quả sẽ tiêu tốn thêm nhân sự và tiền bạc để xử lý quản lý các kênh khác nhau.

Top những phần mềm quản lý bán hàng đa kênh mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Top phần mềm quản lý bán hàng đa kênh dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp gia tăng doanh số nhanh chóng và bền vững.

Phần mềm bán hàng Trustsales 

Phần mềm này có tính năng tích hợp với các kênh bán hàng thông minh, hay tự động phản hồi, thả tim ảnh khách hàng hay xóa bình luận. Tự động ẩn bình luận có chứa số điện thoại khách hàng để tránh móc việc bị mất khách. Hệ thống còn có chức năng thiết lập bộ câu trả lời tự động chuyên nghiệp hỗ trợ việc tư vấn cho khách hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

phan-mem-quan-ly-ban-hang-da-kenh-3

Phần mềm Trustsales 

Phần mềm Haravan – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh phổ biến

Phần mềm bán hàng thông minh Haravan là một hệ thống bán hàng đa kênh cho phép người dùng dễ dàng đăng tải các sản phẩm của mình trên nhiều website thịnh hành hiện nay như Lazada, 5giay, Webtretho, và các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Zalo. 

Phần mềm Sapo – Quản lý bán hàng đa kênh trực tuyến

Suno – phần mềm quản lý bán hàng đa kênh vô cùng phổ biến tại Việt Nam, thân thiện với người dùng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng phần mềm trên các trang web và điện thoại di động. Suno hỗ trợ các công ty quản lý doanh số, nhân viên, cửa hàng và xuất báo cáo từ dữ liệu trên trang web Facebook. 

Phần mềm bán hàng Sapo  – quản lý đa sàn

Ngoài những chức năng cần thiết của phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, Sapo POS còn được tích hợp sẵn phần mềm quản lý fanpage giúp chủ cửa hàng:

  • Xử lý nhanh chóng hàng nghìn comment, inbox và tất cả các đơn hàng hiệu quả cao gấp 5 lần thủ công
  • Tránh được chi phí mua phần mềm bán hàng riêng biệt gây lãng phí.

Kết luận

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu phần mềm quản lý bán hàng đa kênh cũng như những lợi ích quan trọng mà phần mềm mang lại cho doanh nghiệp. Mời các bạn truy cập vào trang web https://congnghecit.vn/ để được hỗ trợ thiết kế phần mềm chuyên nghiệp. Giúp doanh nghiệp có thể nắm rõ tình hình kinh doanh để đưa ra các quyết định chiến lược hợp lý.


Người đăng : thehien