Top 5 Phần Mềm Ghi Âm Tốt Nhất Hiện Nay

Với sự bùng nổ của khoa học – công nghệ hiện này thì việc các thiết bị, phần mềm hiện đại ra đời không còn xa lạ nữa. Và hiện nay trong các cuộc họp, xử lý công việc… phần mềm không thể thiếu đó là phần mềm ghi âm. Tuy nhiên để chọn ra được phần mềm phù hợp với mục đích của bạn cũng rất quan trọng, bởi không phải phần mềm ghi âm nào cũng đảm bảo an toàn. Và dưới đây sẽ là Top 5 phần mềm ghi âm tốt nhất, được mọi người tin dùng và đánh giá cao.

Tổng quan về phần mềm ghi âm bạn nên biết

Phần mềm ghi âm được ra đời với mục đích ghi lại lời nói, âm thanh xung quanh nó. Phụ thuộc và mục đích bạn muốn dùng mà nó, để ghi lại cuộc trò chuyện dài ngắn, nhạc, cuộc họp… Nó thật sự rất là hữu ích trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt trong các cuộc họp, hay bất cứ hoạt động gì đó mà lượng thông tin quá lớn làm ta không thể nhớ được hết thì nó chính là 1 phần mềm nên có. Không chỉ vậy nó còn được sử dụng làm bằng chứng (nếu được công nhận là xác thực) trong các cuộc điều tra. Ngoài ra phần mền ghi âm còn có các ứng dụng chỉnh sửa đa dạng, giúp người dùng được như ý muốn.

Phần mềm ghi âm AUDACITY

Phần mềm Audacity là một phần mềm ghi âm miễn phí trên trên máy tính, được hỗ trợ qua: Windows, MAC OS X, các hệ thống kiểu UNIX ( gồm Linux, BSD ) cùng nhiều hệ điều hành khác nữa. Dung lượng: 26,6mb.

phan-mem-ghi-am-3

Phần mềm ghi âm Audacity

Những ưu điểm nổi bật: Audacity có chức năng ghi âm lại những âm thanh, giọng nói được phát ra trên máy tính. Với tính năng hiện đại Audacity cho phép người dùng chỉnh sửa âm thanh, gạt bỏ tạp âm. Ngoài ra người dùng còn có thể ghép và chỉnh sửa để tạo ra bản thu hoàn hảo. Khi dùng phần mềm Audacity bạn có thể thu âm qua 1 micro hoặc bộ hết hợp khác. Đặc biệt có vài card âm sẽ được Audacity thu âm lại để phát trực tiếp, cũng có thể tùy ý điều chỉnh âm lượng trong quá trình thu âm level meters. Phần mềm còn hỗ trợ các tính năng: time record, sound activated recording.

Phần mềm ADOBE AUDACITY

Adobe Audacity chính là một phần mềm nổi tiếng về thu âm- xử lý âm thanh chuyên nghiệp.

Nó còn được ví như 1 phù thủy của chỉnh sửa âm thanh. Hỗ trợ qua: windows xp/vista/7/8/10. Dung lượng lên tới 624,6Mb.

phan-mem-ghi-am-1

Phần mềm Adobe Audacity

Những ưu điểm: Đây là 1 phần mềm ghi âm chuyên nghiệp với các tính năng đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng. Không chỉ vậy giao diện của phần mềm cũng rất đẹp và roc ràng với cách phân chia mỗi tab riêng biệt để ngòi dùng dễ dàng hoàn lại. Thời gian khỏi động và làm việc của phần mềm Adobe Audition cũng rất nhanh và linh hoạt. Ngoài ra phần memfa còn có nhiều hiệu ứng mới, hấp dẫn giúp bạn nổi bật, thỏa sức sáng tạo theo ý mình.

Phần mềm ghi âm WAVOSAUR

Phần mềm được hỗ trợ qua: windows xp/ vista/ 7 / 8/, với dung lượng là 1,4Mb. Đây không chỉ là phần mềm ghi âm thông thường mà nó còn có nhiều tính năng vượt trội, hấp dẫn khác.

phan-mem-ghi-am-6

Phần mềm Wavosaur

Những ưu điểm nổi bật: Phần mềm Wavosaur với tính năng lọc tạp âm vượt trội hơn hẳn với các ứng dụng khác, có thể ghi âm trực tiếp, giúp người dùng tạo ra bản ghi một cách dễ dàng, nhanh chóng. Phần mềm hỗ trợ đa dạng các đầu vào như: WAV, MP3… Cung cấp đầy đủ các tính năng cắt, sao chép, trộn, thay đổi- điều chỉnh âm lượng sống động… Đặc biệt có thể xử lý một lúc nhiều tệp. Có các tính năng cao cấp như công cụ phân tích 2d, 3d, công cụ thống kê… Mang đến cho người dùng những tiện ích khi dùng.

Phần mềm ghi âm MIXPAD

Đây là 1 phần mềm ghi âm miễn phí được mọi người yêu chuộng trên máy tính. Được hỗ trợ qua: windows. Mac OS, với dung lượng là 42,6 Mb. 

phan-mem-ghi-am-5

Phần mềm ghi âm MIXPAD

Những ưu điểm nổi bật:Mixpad cho phép người dùng dễ dàng ghi âm và tạo ra những ban ghi hoàn chỉnh như ý muốn. Phần mềm với các tính năng đa dạng, cung cấp cho người dùng đầy đủ các tính năng cần có để ghi âm và chỉnh sửa âm thanh. Hỗ trợ hiệu ứng âm thanh như eq, nén, hồi âm.

Ngoài ra còn hỗ trợ asio để xử lí độ chính xác của âm thanh. Đặc biệt có thể kết hợp bản ghi âm với số lượng lớn, không giới hạn cùng 1 lúc. Thời gian khởi động cũng nhanh chóng, khả năng tắc nghẽn âm thanh cũng rất hạn chế. Vậy nên người dùng có thể yên tâm khi sử dụng phần mềm.

Phần mềm AUDIO RECORDER PRO

Đây sẽ là phần mềm không thể thiếu khi liệt kê các phần mềm ghi âm phổ biến. Audio Recorder Pro chính là 1 sự lựa chọn tuyệt vời được sử dụng khi ghi âm tại các cuộc họp hay các hội thảo nơi có không gian lớn. Phần mềm được hỗ trợ qua: windows xp/vista / ⅞, với dung lượng là 1,93Mb.

phan-mem-ghi-am-4

Phần mềm ghi âm AUDIO RECORDER PRO

Phần mềm AUDIO RECORDER PRO

Những ưu điểm nổi bật: Phần mềm cho phép bạn tùy chỉnh thời gian bắt đầu, kích thước file, dung lượng của tập tin để giúp bạn kiểm soát quản lý dễ dàng hơn. Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều dạng file giúp bạn dễ giải quyết nếu nhiều file xuất hiện. Đặc biệt với tính năng tj phát hiện sự im lặng trong quá trình đang ghi âm, phần mềm tự động thực hiện theo các hiệu lạnh bạn đặt trước đó như thời gian ghi âm…Ngoài ra bạn cũng có thể điều khiển phần mềm bằng giọng nói.

TỔNG KẾT

Trên đây là Top 5 phần mềm ghi âm tốt nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu và mong sẽ có ích cho những ai đang cần tìm phần mềm ghi âm. Ngoài ra nếu bạn còn đang băn khoăn về việc lựa chọn địa chỉ phần mềm uy tín hãy tham khảo congnghecit.vn nơi mang đến cho bạn nhiều sự bổ ích.


Người đăng : thehien