Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh cho dân đam mê chụp ảnh

Phần mềm chỉnh sửa ảnh là một trong những công cụ không thể thiếu để bạn có thể sở hữu những bộ ảnh đẹp lung linh. Tuy nhiên hiện nay có vô vàn những phần mềm chỉnh sửa ảnh khác nhau khiến bạn khó khăn khi chọn lựa. Hãy cùng congnghecit.vn chia sẻ kỹ hơn về những phần mềm đáng để bạn sử dụng để chỉnh sửa ảnh.

phan-mem-chinh-sua-anh-1

Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Với những tính năng phong phú, bạn có thể dễ dàng cắt ghép ảnh, thay đổi kích thước, tuỳ chỉnh hiệu ứng ảnh,… sao cho phù hợp với nhu cầu. Bạn cũng có thể trở thành những editor chuyên nghiệp với những bức ảnh nghệ thuật đẹp mắt.

phan-mem-chinh-sua-anh-3

Chỉnh sửa hình ảnh sắc nét, chuyên nghiệp và chất lượng cao với Corel PaintShop Pro

Bên cạnh đó, Corel PaintShop Pro còn có tính năng giúp hỗ trợ khôi phục cũng như tái chế ảnh kém chất lượng. Nó cũng nhận diện được nhiều định dạng ảnh, giao diện trực quan giúp quá trình edit ảnh dễ dàng hơn hẳn. Bạn chỉ cần một lần thanh toán để có thể chi trả và sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng của phần mềm.

GIMP

GIMP là một phần mềm chỉnh sửa ảnh không tồi, lại hoàn toàn miễn phí. Nó có giao diện tương tự như phần mềm photoshop. Những ai từng dùng qua Photoshop thì sẽ nhanh chóng thích ứng với phần mềm này nhanh.

Ngoài ra, các tính năng của phần mềm GIMP cũng luôn được cập nhật thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Người dùng có thể thực hiện được nhiều thao tác khác nhau như cắt ghép hay tạo hiệu ứng ảnh chuyên nghiệp. Đặc biệt công cụ này dùng cho những thiết bị win 7 trở lên, mac OS. Mặc dù vậy, phần mềm này không quá thịnh hành ở Việt Nam nên có hạn chế về kinh nghiệm sử dụng khi gặp khó khăn.

Adobe Photoshop Elements

Adobe Photoshop Elements là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay. Đây là phần mềm mà bạn có thể quản lý những video cũng như file ảnh hợp lý nhất, đặc biệt là có thể tự động phân loại video tuỳ theo chất lượng.

phan-mem-chinh-sua-anh-2

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh nghệ thuật đầy chuyên nghiệp với Adobe Photoshop 

Nhờ thế mà bạn có thể lựa chọn được nhưng hình ảnh phân loại theo video với những tiêu chí khác nhau, giúp việc trích xuất cũng đơn giản hơn. Không chỉ vậy, người dùng cũng được hỗ trợ những tính năng tìm kiếm video hay hình ảnh hiệu quả với những tiêu chí khác nhau. Nhờ thế mà thao tác sẽ được tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể tìm kiếm những video hay hình ảnh dựa trên những hình dạng, kích thước và màu sắc vô cùng tiện lợi. Bên cạnh đó thì việc chia sẻ ảnh hay video trực tuyến cũng trở nên dễ dàng, thuận lợi. Mặc dù vậy, để có thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của phần mềm này thì bạn cần phải bỏ ra một số tiền nhất định. Với 100USD là bạn có thể sử dụng phần mềm Adobe Photoshop Elements.

Paint.NET

Paint.NET là Chính là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa ảnh. Đây là công cụ biên tập ảnh miễn phí cho những tín đồ sử dụng hệ điều hành win 7 trở lên.

Mặc dù phần mềm này không mạnh về những tính năng nâng cao như những phần mềm trên nhưng bạn vẫn được hỗ trợ đầy đủ những tính năng cần. Đặc biệt nó dễ sử dụng, phù hợp với những người không chuyên nghiệp, các hoạt động chỉnh sửa lại không tốn nhiều dung lượng.

Đây có thể coi là phiên bản cao hơn của Paint trên máy tính, được Microsoft phát hành. Bạn sẽ có thể hô biến chiếc ảnh của mình toả sáng với những lớp và  bộ lọc, chức năng…

Photo Pos Pro

Photo Pos Pro cũng là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí mà bạn nên dùng nhất hiện nay. Đây là công cụ được cung cấp bởi hệ điều hành windows, giao diện đẹp, lại khá thuận lợi cho việc sử dụng. bên cạnh đó thì nó cũng dễ tiếp cận, có thể dùng cho những người không chuyên hay chưa có kinh nghiệm.

 

Chỉnh sửa ảnh dễ dàng và chuyên nghiệp với Photo Pos Pro

Nếu bạn là người không có đủ thời gian để chỉnh sửa từng chi tiết cho ảnh thì phần mềm này chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Photo Pos Pro là ứng dụng tuyệt vời nếu bạn muốn xoá hay cắt bỏ những điểm thừa. Bạn cũng có thể sử dụng những tính năng nâng cao như nâng cao chất lượng ảnh bị rung hay mờ một cách dễ dàng. Quả thực là một phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời cho những newbie phải không nào?

Kết luận

Trên đây là giới thiệu cho bạn về top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh hữu ích và chuyên nghiệp mà bạn nên sở hữu. Với những phần mềm này, bạn có thể hô biến những bức ảnh tầm thường thành những kiệt tác nghệ thuật. Chúc bạn sẽ có thể tạo ra thật nhiều những bức ảnh xinh lung linh với những phần mềm kể trên.


Người đăng : thehien