Tìm hiểu và khám phá về những phần mềm chấm công online thuận tiện nhất hiện nay

Ngày nay công nghệ đang dần phát triển vượt bật. Con người cần phải sử dụng các công nghệ để đẩy nhanh tiến độ làm việc. Cũng giống như các công ty văn phòng, cơ sở kinh doanh. Người ta sẽ không còn làm các công việc thụ động như tính lương cho nhân viên bằng chấm tay. Thay vào đó họ sử dụng công nghệ phần mềm chấm công online. Nếu chưa biết về tính năng tiện ích này. Hãy cùng city group khám về phần mềm đầy tiện lợi ở bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm chấm công online là phần mềm gì?

Những phần mềm chấm công online này đa số là do các công ty ở Việt Nam phát triển. Nó được sử dụng để đọc các dữ liệu của máy chấm công. Đa phần những phần mềm này nó sẽ tự động hóa thủ tục chấm công. Nó sẽ giúp bạn quản lý giờ giấc làm việc, các ngày nghỉ lễ, phép của nhân viên một cách chính xác nhất.

phan-mem-cham-cong-online-1

Phần mềm chấm công là gì?

Những thuận lợi mà phần mềm chấm công đem lại

Đây là một phần mềm sẽ đem đến cho bạn rất nhiều thuận tiện trong công việc.

  • Tiết kiệm thời gian cho bạn khi chấm công cho nhân viên. Nó sẽ giúp bạn quản lý và chấm công một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.
  • Giúp bạn tính chính xác ca làm, ngày làm và nghỉ phép của nhân viên chuẩn xác nhất.
  • Khả năng quản lý nhân viên cao hơn.
phan-mem-cham-cong-online-2

Lợi ích của phần mềm chấm công

Nhược điểm của phần mềm chấm công

Chi phí và thời gian hoạt động có thể cao, khiến công ty tốn rất nhiều tiền:

Mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng phần mềm theo dõi thời gian hiện đại đòi hỏi rất nhiều tiền để thực hiện, bao gồm: cài đặt thời gian, kiểm tra, v.v. Do đó, phần mềm quản lý sự hiện diện này là không cần thiết cho các công ty nhỏ, ít nhân viên sử dụng.

Nhân viên chưa thích ứng với phương pháp ghi giờ hiện đại:

Nhân viên thường quen với các thiết bị ghi giờ truyền thống như ghi giờ bằng vân tay, ghi giờ bằng thẻ từ. ,… Do đó, nhân viên cần có thời gian để làm quen với cách thức hoạt động của phần mềm mới.

Yêu cầu kết nối internet:

Phần mềm theo dõi thời gian có thể được sử dụng trên các trang web hoặc điện thoại di động, nhưng cần có kết nối Internet. Điều này cũng có thể coi là bất tiện cho người dùng.

Tốp những phần mềm công nghệ chấm công online đang được dùng phổ biến

Phần mềm này có rất nhiều chức năng và tính tiện ích. Cho nên hiện nay đang được rất nhiều công ty, doanh nghiệp. Lựa chọn sử dụng trong việc quản lý nhân viên. Mặt khác, Phần mềm và ứng dụng nào càng được sử dụng nhiều thì sẽ có mặt nhiều trên thị trường. Phần mềm chấm công online cũng không ngoại lệ. Chính vì thế hãy cùng city group khám phá về những phần mềm chấm công đang được sử dụng nhiều. 

phan-mem-cham-cong-online-3

Top phần mềm chấm công phổ biến

Phần mềm chấm công – Tanca

Đây là phần mềm chấm công mới nhất hiện nay tại Việt Nam. Nó có hai tính năng vượt trội là vừa có thể sử dụng online vừa có thể sử dụng offline. Ở chế độ off nó sẽ không tính phí. Phần mềm Tanca có nhiều giao diện và tính năng hiện đại. Nó có thể thích hợp với rất nhiều dòng máy chấm công hiện nay. Với hình thức Online, công ty hay doanh nghiệp thường hay dùng phiên bản web hoặc là app. Với phiên bản online thì tanca sẽ gia hạn thời gian sử dụng. Bạn chỉ cần có tài khoản là có thể vào xem được, không cần có key để nhập vào khi sử dụng. Bởi những dữ liệu này là online. Nó hoàn toàn có thể đọc được tất cả các máy chấm công.

Phần mềm wise eyes- Phần mềm chấm công 

Phần mềm chấm công online Wise Eyes là một trong những phần mềm chấm công có mặt đầu tiên tại Việt Nam. Wise Eyes có tính năng cao là có khả năng chạy nhanh, tốt trên nhiều máy chấm công như: Ronald jack. Ngoài ra nó cũng có phiên bản dùng web.

Mitaco phần mềm chấm công 

Đây là một phần mềm có nét tương tự với Wise Eyes. Khi sử dụng nó sẽ có cảm giác như phiên bản clone. Phần mềm chấm công Mitaco được xem là loại phần mềm được ra đời trong nhóm đầu tiên. Nó thích hợp dùng cho các máy chấm công phiên bản cũ.  Phần mềm tính lương Mitaco có khả năng đọc dữ liệu nhanh. Nhưng vì là thời cũ cho nên nó có thể gặp nhiều vấn đề ở loại phần mềm này.

Paradise- Phần mềm chấm công trực tuyến

Paradise có thể sử dụng cho các loại máy chấm công như Virdi,.. Nó sẽ có dung lượng khá là nhẹ khi tải trên windows. Phần mềm chấm công Paradise hoạt động rất ổn định, nhanh chóng khả năng xử lý công việc tốt. Phần mềm chấm công này làm việc rất chính xác và cụ thể. Ngoài ra nó là ứng dụng chấm công online miễn phí.

FTA- Phần mềm chấm công online 

Dung lượng FTA nhẹ khoảng 11MB. Nó có thể dùng thích hợp với nhiều máy chấm công. Ngoài ra, giao diện của nó rất thuận tiện người dùng có thể sử dụng các thao tác dễ dàng. Tuy nhiên phần mềm chấm công online này thường dùng trên hệ điều hành windows.

 Ronald Jack Pro- Phần mềm chấm công trực tuyến 

Phần mềm Ronald Jack Pro thường dùng cho máy Ronald Jack và kết nối với máy chấm công Rs232, USB hoặc các loại mạng như: Lan, Wan. Ngoài ra, có trường hợp RJ45 phần mềm công nghệ EU. Thì máy chấm công có khả năng đẩy dữ liệu về phần mềm tự động.

Logicbuy Software- Phần mềm chấm công trực tuyến

Đối với phần mềm Logicbuy Software có giao diện thuận tiện, phù hợp với rất nhiều máy chấm công. Ngoài ra đây là phần mềm trên di động cho nên có thể quản lý nhân viên một cách tiện lợi. Những báo cáo được xuất ra từ phần mềm đều có thể là doa diện của excel. Bên cạnh đó, phần mềm Logicbuy Software có khả năng dung hợp với nhiều phần mềm khác như: quản lý nhân sự, kế toán.

Phần mền chấm công HRAD- Phần mềm chấm công vân tay 

Là một Phần mềm chấm công hiện đại. Nó có thể kết nối rất nhiều máy chấm công. HRAD là phần mềm có thể kết nối được với nhiều máy chấm công khác nữa. Tuy nhiên đây là ứng dụng tương đối khó dùng. Bạn có thể sử dụng giao diện này miễn phí trong vòng 7 ngày sau đó sẽ phải tốn phí.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về phần mềm chấm công online. Hy vọng qua bài viết congnghecit.vn này bạn có thể hiểu thêm về ứng dụng chấm công. Từ đó có thể áp dụng nó vào công việc của mình một cách thuận tiện nhất.


Người đăng : thehien